Nên Làm Gì Khi CPU Quá Nóng, Nhiệt Độ Tăng Cao Bất Thường

Một trong những dấu hiệu của hiện tượng nhiệt độ CPU tăng cao bất thường khiến bộ máy lẫn những tác vụ của bạn chạy chậm đi và gây ra nhiều phiền phức. Ta nên làm gì khi CPU quá nóng, hãy để Tin Học Bảo An gửi cho bạn một vài cách giúp bộ máy bớt nóng nhé.

Nên Làm Gì Khi CPU Quá Nóng Và Cách Khắc Phục

Khi bạn chơi game và gặp phải tình trạng giật lag liên tục, hoặc ứng dụng bỗng nhiên ngừng phản hồi dù đã thực hiện lệnh mới thì nhiều khả năng máy tính cũng đang có dấu hiệu CPU tăng cao bất thường. Vậy phải làm sao để khắc phục tình trạng này?

Nên Làm Gì Khi CPU Quá Nóng
Nên Làm Gì Khi CPU Quá Nóng

Tắt Máy Và Khởi Động Lại

Khi người dùng gặp bất kỳ sự cố nào cũng đều nghĩ đến việc khởi động lại máy đầu tiên, việc này phải gọi là phổ biến nhất của người dùng máy tính. Hành động tưởng chừng đơn giản này lại giúp xử lý khá nhiều vấn đề. Cơ chế của việc khởi động lại sẽ giúp xóa bộ nhớ đệm (RAM) nên sẽ phần nào cải thiện được tốc độ.,

Đóng Các Tác Vụ Dư Thừa Không Dùng Đến

Để biết được tiến trình hoặc phần mềm nào là nguyên nhân khiến CPU tăng cao bất thường, bạn sẽ cần đến sự giúp sức của Task Manager, cách thực hiện như sau:

  • Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc để kích hoạt Task Manager.

Tắt máy đi và khởi động lại 1

  • Bước 2: Tại mục Processes, bạn quan sát trong cột CPU là sẽ thấy đâu là nguyên nhân khiến CPU quá nóng. Lúc này, bạn click vào ứng dụng hoặc tiến trình khiến CPU tăng cao bất thường (về phần trăm) và chọn End task.

Vệ Sinh – Tra Keo Tản Nhiệt Mới

Việc lười vệ sinh máy hay tra keo tản nhiệt cũng là một trong những yếu tố khiến máy tính nóng. Việc vệ sinh máy cùng tra keo tản nhiệt khiến các bộ phận tản nhiệt như cánh quạt, lỗ thoát khí vận hành tản nhiệt tốt hơn.

👉👉 Bên trong thùng PC có gì bên mình có dịch vụ vệ sinh PC tại nhà nhận hết nhé

Thay Tản Nhiệt Tốt Hơn

Với những loại tản nhiệt truyền thống với phần tản nhiệt cùng phần quạt không quá lớn vì thế bạn nên thử đổi những loại tản này thành những loại tản nhiệt tốt hơn như: Tản nhiệt tháp, tản nhiệt nước,….

Tăng Mức Độ Lưu Thông Khí Trong Máy

Việc lưu thông khí trong máy cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần lắp thêm quạt tản nhiệt là đủ. Việc lắp thêm cũng không quá khó khăn.

==> Bạn có thể tham khảo thêm về quạt tản nhiệt ở đây nhé.

Lời Kết

Nếu linh kiện bị nóng quá mức trong một thời gian dài chắc hẳn tuổi thọ linh kiện sẽ giảm nhất là CPU và GPU. Việc làm mát linh kiện cũng là một trong những việc tương đối quan trọng để tăng tuổi thọ của máy.

Như vậy Tin Học Bảo An đã chia sẻ một vài cách để giúp máy tính của bạn không còn nóng như “lò bát quái”. Nếu thấy bài viết hữu ích hãy ủng hộ tụi mình nhé.


TIN HỌC BẢO AN NHẬN BUILD BỘ PC GAMING CÙNG TẢN NHIỆT XỊN XÒ

Tên Bài Viết: Nên Làm Gì Khi CPU Quá Nóng, Nhiệt Độ Tăng Cao Bất Thường

Link Bài Viết: https://tinhocbaoan.com/nen-lam-gi-khi-cpu-qua-nong/

Hotline: 033.502.8946

Page: https://www.facebook.com/suacardmanhinhtphcm


TIN HỌC BẢO AN NHẬN SỬA VGA, MAINBOARD PC GIÁ RẺ 24 QUẬN – HUYỆN HCM

Trung Tâm Tin Học Bảo An có dịch vụ sửa chữa card màn hình, card VGA, sửa mainboard PC, main máy tính nhanh chóng giá rẻ nhất HCM. Tham khảo link bên dưới nhé.

👉👉 Sửa card màn hình giá rẻ HCM

👉👉 Sửa mainboard PC HCM


 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0868199484