Microsoft Muốn Chấm Dứt Việc Cài Windows Lên HDD Năm 2023

Các công ty OEM hé lộ rằng Microsoft đang thúc ép họ ngưng dùng HDD làm ổ cứng chính trong những bộ PC Windows 11 lắp sẵn, và thay vào đó là dùng ổ SSD. Hạn chót để các hãng OEM hoàn tất việc thay đổi này là vào năm 2023. Thông tin Microsoft muốn chấm dứt việc cài Windows lên HDD có thật hay không, việc cài lên ổ SSD có lợi ích gì hãy để Tin Học Bảo An giải đáp thắc mắc nhé.

Microsoft Muốn Chấm Dứt Việc Cài Windows Lên HDD Vào Năm 2023

Microsoft đang có những động thái khá là quyết liệt nhằm khuyến khích việc cài Windows lên SSD thay vì là HDD. Trước khi tìm hiểu đến thông tin này thì ta cùng tìm hiểu một chút về lịch sử của 2 loại ổ cứng này nhé.

Microsoft Muốn Chấm Dứt Việc Cài Windows Lên HDD Vào Năm 2023
Microsoft Muốn Chấm Dứt Việc Cài Windows Lên HDD Vào Năm 2023

Lịch Sử Sơ Lược

HDD (Hard Disk Drive)

Ổ đĩa cứng – ổ cứng cơ, hay còn gọi là HDD (Hard Disk Drive) được ra đời vào những năm 1955 là thiết bị dùng để lưu trữ dữ liệu trên bề mặt các tấm đĩa hình tròn phủ vật liệu từ tính. Ổ cứng là loại bộ nhớ “không thay đổi” (non-volatile), có nghĩa là chúng không bị mất dữ liệu khi ngừng cung cấp nguồn điện cho chúng khác với (RAM).

Ổ đĩa cứng là một khối các đĩa cứng được lắp ráp cố định trong ổ ngay từ khi sản xuất nên không thể thay thế được các “đĩa cứng” như với cách hiểu như đối với ổ đĩa mềm hoặc ổ đĩa quang.

SSD (Solid State Drive)

Ổ đĩa từ, hay còn gọi là ổ SSD (Solid State Drive) là một loại thiết bị lưu trữ được làm từ vật liệu bán dẫn semiconductor/solid state được ra đời vào những năm 1976 với dung lượng được xem là “khủng” thời bấy giờ 2MB (2 MegaByte) nhưng sớm bị loại bỏ. Cho đến năm 1996,SSD mới được xem là phổ biến. Về mặt ứng dụng SSD cũng không khác gì HDD nhưng về mặt hiệu quả HDD có nhiều điểm không thể so sánh với SSD.

Ưu Và Nhược Điểm Của 2 Loại Ổ Cứng

Ưu Điểm

  • HDD: Chi phí rẻ, dê dàng thay thế, khả năng lưu trữ lớn, có tỷ lệ cứu đượch dữ liệu khi ổ cứng gặp vấn đề
  • SSD: Tốc độ đọc – ghi nhanh, tiết kiệm điện, ngày càng nhỏ gọn, hoạt động dựa trên nguyên lý từ tính nên không có tiếng ồn

Nhược Điểm

  • HDD: Tốc độ đọc – ghi chậm phụ thuộc vào tốc độ quay của đĩa đọc, sử dụng điện năng nhiều hơn, to – nặng kích thước nhỏ nhất là 2.5″ dùng cho laptop, có tiếng ồn
  • SSD: Giá thành không mấy dễ chịu (Giá của 1 chiếc HDD dung lượng 1TB có thể mua được 1 ổ SSD dung lượng 240GB), không thể cứu được dữ liệu một khi ổ cứng đột tử

👉👉 Tin Học Bảo An nhận cài win – sửa chữa máy tính tại nhà HCM

Vì Sao Microsoft Muốn Người Dùng Cài Windows Lên SSD?

Với những thông tin được Tin Học Bảo An liệt kê bên trên việc Microsoft thúc ép các hãng OEM cái Windows lên SSD thay cho HDD cũng là điều dễ hiểu, nhất là về mặt hiệu năng. Cài Windows lên SSD sẽ giúp PC khởi động lẹ hơn, mở ứng dụng và chép dữ liệu nhanh hơn, giúp mang đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. Đã có không ít laptop và desktop hiện nay được trang bị sẵn SSD để làm ổ boot Win, nhưng có một số bộ PC văn phòng bình dân vẫn lấy ổ HDD làm ổ boot Win để tiết kiệm chi phí.

Tổng Kết

Không rõ là Microsoft sẽ có những động thái gì nếu các hãng OEM không chịu làm theo yêu cầu vào năm 2023. Nhưng ở thời điểm hiện, đối với người dùng máy tính để bàn vẫn có thể dùng song song 2 ổ cứng (1 ổ dể Boot Win ,1 ổ để chứa dữ liệu) vừa tiết kiệm chi phí vừa có nhiều không gian lưu trữ.

Tham khảo nhanh bộ máy tính văn phòng để bàn


LIÊN HỆ DỊCH VỤ CÀI WIN – SỬA CHỮA MÁY TÍNH TẠI NHÀ HCM

TÊN BÀI VIẾT: Microsoft Muốn Chấm Dứt Việc Cài Windows Lên HDD Năm 2023

LINK BÀI VIẾT: https://tinhocbaoan.com/microsoft-muon-cham-dut-viec-cai-windows-len-hdd/

HOTLINE: O33.5O2.8946 ( Zalo 24/7 )

Địa chỉ: Khu dân cư Sông Đà, Phường 15, Quận Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh.

FANPAGE: https://www.facebook.com/suacardmanhinhtphcm


 SỬA CARD VGA – SỬA MAIN BOARD MÁY TÍNH GIÁ RẺ HCM

BẢNG THAM KHẢO GIÁ SỬA CHỮA CARD MÀN HÌNH

  • Khách hàng lưu ý: Bảng giá Sửa Card VGA chỉ dùng để tham khảo do card VGA có rất nhiều loại kèm theo tình trạng lỗi nên cần được kiểm tra và báo giá chính xác !
STTLỗi Card VGAĐơn Giá*Bảo Hành
1Xuất hiện màn hình xanh, sọcKiểm tra – báo giá1 Tháng
2Không nhận driverKiểm tra – báo giá1 Tháng
3Quạt không quay – Không xuất hình350 – 6501 Tháng
4Không nhận card VGAKiểm tra – báo giá1 Tháng
5Mạch, Tụ, Diode có hiện tượng cháy nổKiểm tra – báo giá1 Tháng
6Nóng quá mức (trên 80°C)150 – 3501 Tháng
7Vệ sinh – tra keo tản nhiệt150 – 250Kiểm Test
*Đơn giá: Nghìn đồng

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0868199484