EVGA Z590 DARK Premium Motherborad: VRM 21 phase, Hỗ trợ DDR4-5333 + OC

Vậy là sau một thời gian dài chờ đợi và vô số tin đồn, cuối cùng Bo mạch chủ Mainboard EVGA cũng đã chính thức trình làng mẫu bo mạch chủ ấn tượng nhất dành cho các nền tảng CPU chủ đạo của Intel tính đến thời điểm hiện tại. Đáng chú ý, đây cũng là một trong số ít các mẫu bo mạch chủ do chính KINGPIN thiết kế, và được quảng cáo là có thể hỗ trợ đầy đủ các CPU thế hệ 11 của Intel bằng cách đẩy chúng đến giới hạn hiệu năng. Tối ưu. Để biết thêm thông tin về sản phẩm EVGA Z590 DARK Premium Motherborad hãy cùng Vi tính Bảo An tìm hiểu dưới bài viết này nhé !!!

EVGA Z590 DARK Running 32GB (2x16GB) RAM at 4800MHz 19-19-19 DAILY STABLE - YouTube

Thiết Kế của EVGA Z590 DARK Premium Motherborad

Thực tế mà nói, Bo Mạch Chủ EVGA Z590 DARK không phải là một mẫu bo mạch chủ truyền thống. Nó được thiết kế để hoàn toàn tương thích với các CPU Intel thế hệ thứ 11 ‘Rocket Lake’ đã mở khóa. Nó cũng cung cấp khả năng tùy biến tuyệt vời cho những người đam mê nâng cấp phần cứng. Điều này được thể hiện khá rõ ràng với sự xuất hiện của một socket đặt ngang, đóng vai trò quan trọng trong việc ép xung bộ nhớ lên giới hạn tuyệt đối.

Đi vào chi tiết hơn, EVGA Z590 DARK được trang bị ổ cắm LGA 1200 hỗ trợ cả CPU Intel thế hệ thứ 10 và thứ 11. Ổ cắm CPU được cấp nguồn bởi hai đầu nối 8 chân nằm bên cạnh đầu nối nguồn 24 chân, tất cả đều được đặt ở các góc vuông giúp việc đấu dây dễ dàng hơn.

EVGA unveils Z590 motherboards with enhanced VRM - YouTube

Bo mạch có VRM kỹ thuật số 21 pha ấn tượng

Bo mạcBên cạnh khả năng phân phối điện năng tuyệt vời, không thể không kể đến sự góp mặt của hệ thống tản nhiệt dạng vây đồng lớn, cho hiệu quả làm mát cao. Có ít nhất ba hệ thống tản nhiệt như vậy, bao phủ VRM và PCH, tất cả được kết nối với nhau thông qua một ống dẫn nhiệt lớn bằng đồng.

Các tản nhiệt này cũng được bao quanh bởi một khung kim loại bắt mắt, mở rộng đến khu vực tấm I / O ‘Z590 DARK’ được chiếu sáng RGB. Không dừng lại ở đó, EVGA còn tích hợp hệ thống quạt kép PWM trong tấm I / O, giúp thổi khí nóng về phía các phiến tản nhiệt một cách hiệu quả giúp tăng khả năng làm mát tổng thể.

EVGA Z590 Chipset Motherboards Launched For 10th and 11th gen Intel CPUs | All Spec, Features & More - YouTube

EVGA Z590 DARK có hai khe cắm DDR4 DIMM hỗ trợ 5333 MHz + (OC

Đến với các khe cắm RAM, EVGA Z590 DARK có hai khe cắm DDR4 DIMM hỗ trợ 5333 MHz + (OC). Lý do EVGA đặt chúng theo chiều ngang khá ‘kỳ lạ’ là để di chuyển các làn đường gần hơn với ổ cắm CPU, do đó cho phép truyền tín hiệu tốt hơn, dẫn đến tốc độ bộ nhớ cao hơn so với thiết kế truyền thống. hệ thống. Bạn sẽ bị giới hạn dung lượng chỉ 64 GB, nhưng như vậy là quá đủ cho nhu cầu của đại đa số người dùng.

Để mở rộng, EVGA Z590 DARK cung cấp 2 khe cắm PCIe Gen 4.0 x16, một khe cắm PCIe Gen 3.0 x4 duy nhất và 3 khe cắm M.2, một trong số đó tương thích với Gen 4. Tất cả các khe cắm M.2 đều được đặt chính giữa trên một tấm tản nhiệt lớn với logo ‘DARK’ ở trên.

Về hỗ trợ ổ cứng, Z590 DARK cung cấp 8 cổng SATA III và một cổng U.2 duy nhất (tất cả đều ở góc phải). Đối với những người có ý định đẩy các làn PCIe trên bo mạch chủ, sẽ có một đầu nối nguồn 6 chân bổ sung được cung cấp bên cạnh PCB âm thanh. I / O bao gồm giắc cắm âm thanh 7.1 kênh, 4 USB 3.1 Thế hệ 2 Loại A, 1 USB 3.1 Thế hệ 2 Loại C, 2 USB 3.1 Thế hệ 1, PS / 2, Ăng-ten kép, NIC kép Intel 2.5GbE, cổng HDMI / DP. Ngoài ra còn có hệ thống chỉ báo Dual Probelt và POST đa chức năng ngoài công tắc khởi động lại BIOS và công tắc nguồn trên bo mạch chủ.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0868199484